CIC là gì? CIC và nợ xấu liên quan gì tới nhau?

Bạn đang là một người kinh doành hoắc một người đang gặp khó khăn về tài chính mà đang có ý định vay một khoản tiền lớn của các ngân hành đề giải quyến vân đề. Nhưng khi bạn vay đã biết CIC là gì chưa? Nợ xấu là như thế nào không ? Nhưng điều này nó ảnh hướng tới bạn như nào khi vay vốn ngân hàng như thế nào bạn có biết? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây đề tìm hiểu kĩ càng hơn về nhưng điều liên quan tới khi bạn vay vốn ngân hàng như : CIC là gì? Nợ xấu …

CIC là gì? CIC và nợ xấu liên quan gì tới nhau?

CIC là gì? CIC và nợ xấu liên quan gì tới nhau?

CIC là gì ?

CIC là gì? Đây là câu hỏi chắc hẳn ai cũng đặt ra đầu tiên, CIC là một từ viết tắc của cụm từ Credit Information Center ( đây là trung tâm thông tin tín dụng ).Nó là một trung tâm trực thuộc Ngân hàng nhà nước của Việt Nam, công việc của trung tâm này là thu thấp ,lưu trữ , xử lý và phân tích tất cả các thông tin tín dụng của khách hàng phục vỵ yêu cầu quản lý của nhưng ngân hàng nhà nước.

CIC phân tích đánh giá tín dụng như thế nào

Như đã nói CIC là trung tâm trực thuộc ngân hàng nhà nước nên nó sẽ lấy  thông tin của khách khàng từ các ngân hàng nhà nước mà trươc kia từng vay như là : khoản vay, tên hoặc tổ chức vay và đặc biệt là quá trình khách hàng thanh toán lãi suất. Khi có nhưng thông tin cần thiếu CIC sẽ bắt đầu tổng hợp nó thành một dữ liệu và cấp xét điểm tin dụng cho bạn ( hoặc doanh nghiệp ). Khi bạn ( hoắc tố chức doanh nghiệp ) đi vay vốn ở ngân hàng thì ở ngân hàng sẽ truy cập vao CIC xem dư liệu điểm tin dung của bạn ( hoặc doanh nghiệp ) đề quyết định co cho bạn vay hay không.

Nó một cách dễ hiều hơn CIC là chình là sổ đen của ngân hàng, ghi chép lại những cá nhân, tổ chức, cũng như doanh nghiệp có nỡ xấu đồi với các ngân hàng nhà nước . Chính vì thế một khi bạn có mặt trong danh sách đen ( CIC đánh giá tín dụng của bạn thấp ) thì chắc răng dù vạn có đi vay bất kỳ ngân hàng nhà nước nào cũng rất khó có thể vay được.

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu CIC là gì và hiều thêm về nó một cách kỹ càng và tránh không bị vho vào danh sách đen của CIC. Và nếu bạn hay doanh nghiệp của bạn có tên trên đó thì xin chia buồn với bạn vì những lần sau khi bạn đi vay vốn ngân hàng sẽ cực kỳ khó khăn nên vậy bạn hoặc doanh nghiệp nên cố gắng hoàn trả số nợ cho ngân hàng dúng theo thời hạn đề tránh bị ghi tên trong sổ đen của các ngân hàng nhà nước nhé!

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách thức vay vốn của chúng tôi tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *