Những loại phí của thẻ tín dụng mà bạn cần biết

Giờ đây việt sử dụng thẻ tín dụng không còn xa lạ gì với bất kỳ ai và hầu như ai cũng có ít nhất một cái. Nhưng hiếm ai lại có thể dùng thẻ tín dụng đúng cách và dùng một cách không kiểm soát cũng như không nắm rõ được những nguyến tắc các loại hình dịch vụ của các ngân hàng. Sau đây, là những loại phí dịch vụ và công dụng của nó mà bạn nên biết để sủ dụng thẻ một cách hiệu quả nhất.

Những loại phí của thẻ tín dụng mà bạn cần biết

Những loại phí của thẻ tín dụng mà bạn cần biết

1. Phí phát hành của thẻ tín dụng

Loại phí đầu tiên mà hầu như ai cũng biết là phí phát hành mà khi bạn đi làm thẻ tín dụng. Chi phí này có thể được hiểu là chi phí bạn cần phải trả đề có thể đăng kí làm thẻ đề sử dụng. Chí phí phát hành thẻ được áp dụng trên tất cả các loại thẻ của tất cả các ngân hàng như: thẻ ía, thẻ ghi nợ … khi mà bạn đi đăng kí làm thẻ tín dụng.
Loại chí phí này cũng tùy các ngân hàng mà có mức phí phát hành thẻ không giống nhau. Tuy nhiên, cũng có một số ngân hàng cũng không yêu cầu phí phát hành khi làm thẻ tín dụng đối với các loại thẻ thông thương nhưng lại yêu cầu phí đối với các loại thẻ tín dụng doang nghiệp, thẻ platinum, thẻ visa…

 

2. Phí duy trì

 

Đề có thể sử dụng thẻ thì chủ thẻ phải nộp phí duy trì là một điều đương nhiên theo định kì hàng năm cho đến khi hết thời hạn hoặc bạn không muốn dùng thẻ nữa. Các ngân hàng thương yêu cầu tối thiểu mỗi một tài khoản tín dụng có thấp nhất 50.000 có trong thẻ đề duy trì và mỗi một tài khoản thẻ một năm thương mất khoảng 400.000 VNĐ /năm đối với các loại thông thường.

Những loại thẻ tín dụng cao cấp hơn thuộc loại vip, gold, platinum… sẽ có mức phí rất cao đối với tất cả các ngân hàng ( thường thì mức phí này sẽ gấp đôi hoăc lên tới gấp ba mức thẻ bình thường ) . Tuy nhiên, nếu bạn là một trong những khách víp lâu năm, mà lại có điển tín dụng cao thì sẽ được giảm mức phí thương niên lớn so với những tài khoản của khách hàng khác.

3.Phí rút tiền mặt

Thẻ tín dụng cũng cung cấp chức năng rút tiền mặt khi cần, đặc biệt khách hàng có thể rút tối đa 70% hạn mức tín dụng của thẻ. Tuy vậy mức phí rút tiền mặt lại khá cao, từ 2-4% số tiền rút (tối thiểu 50,000 VNĐ), đặc biệt nếu chi trả muộn người sử dụng thẻ sẽ phải gánh một lúc các khoản tiền nợ, tiền lãi, tiền phạt trả muộn, tiền phí rút tiền mặt, khiến khoản nợ tăng lên đáng kể. Hầu hết các ngân hàng đều khuyên chủ thẻ không rút tiền mặt khi dùng thẻ, trừ những trường hợp cần thiết.

4.Phí chậm thanh toán

Như ta đã biết nguyên tắc của thẻ tín dụng là vay nợ sử dụng trước và trả sau. Nếu khoản nợ được trả trước thời hạn cuối ngân hàng cho phép, chủ thẻ sẽ không phải chi trả lãi suất phát sinh. Tuy vậy nếu trả nợ muộn, chủ thẻ không chỉ phải chi trả cho khoản lãi suất mà còn phải trả thêm khoản nợ thanh toán kèm theo. Mức phí chậm thanh toán thường quy định ở một mức cụ thể, ví dụ như ngân hàng ANZ hay BIDV quy định mức phạt 4% phí giao dịch (tối thiểu từ 100,000 – 200,000 VNĐ).

Có rất nhiều người sử dụng thẻ quên mất khoản phí phát sinh này, dẫn đến tình trạng phải chi trả khoản tiền lãi và phạt lớn kèm theo tiền nợ thẻ tín dụng. Nếu có khả năng chi trả, khoản nợ lại tiếp tục tăng lên không kiểm soát.

Luôn đảm bảo chi trả đúng kỳ hạn, ít nhất là thanh toán được một phần tiền nợ ngân hàng yêu cầu và thanh khoản khoản dự nợ còn lại sớm nhất có thể.

 

5. Phí vượt hạn mức tín dụng

Mỗi loại thẻ tín dụng sẽ có hạn mức tín dụng quy định (tối thiểu 10 triệu VNĐ). Việc sử dụng vượt quá hạn mức tín dụng vẫn có thể xảy ra và được ngân hàng cho phép, tuy vậy người dùng thẻ phải chi trả thêm khoản phí vượt hạn mức tín dụng dựa trên số tiền vượt hạn mức là bao nhiêu.

Mỗi ngân hàng sẽ quy định mức phí vượt hạn mức tín dụng khác nhau. Chẳng hạn như các ngân hàng ANZ và HSBC quy định mức phí vượt hạn mức là từ 100,000 VNĐ, ngân hàng Sacombank quy định tính 0,075%/ngày dựa trên số tiền vượt hạn mức hay ngân hàng Eximbank tính 15%/năm trên số tiền vượt hạn mức.

Có rất nhiều loại phí thẻ tín dụng mà người sử dụng thẻ không hay biết

Có rất nhiều loại phí thẻ tín dụng mà người sử dụng thẻ không hay biết

6. Phí cấp lại thẻ tín dụng

Những trường hợp thẻ tín dụng bị thất lạc, hư hỏng, hết thời hạn sử dụng… chủ thẻ có thể đăng kí xin cấp lại thẻ mới với khoản phí kèm theo. Khoản phí cấp lại thẻ tín dụng thường có giá trị tương đương với phí làm thẻ tín dụng, trường hợp là khách hàng lâu năm thì bên ngân hàng có thể hỗ trợ giảm giá phí đăng kí làm lại thẻ.

Thời gian làm lại thẻ tín dụng cũng nhanh chóng hơn, không cần chuẩn bị lại hồ sơ chứng minh thu nhập.

7. Phí giao dịch quốc tế

Khi sử dụng thẻ tín dụng tại nước ngoài để thanh toán, rút tiền mặt… thì chủ thẻ phải chi trả thêm khoản phí giao dịch quốc tế. Mức phí giao dịch, chuyển đổi ngoại tệ này được tính % trên tổng số tiền sử dụng. Ngân hàng HSBC lấy 4% phí dịch vụ khi giao dịch quốc tế, các loại thẻ cao cấp hơn thì được giảm bớt mức phí xuống còn 2,75-3%. Ngân hàng BIDV tính mức phí giao dịch quốc tế khá thấp, chỉ 2,1% cho tất cả các loại thẻ.

8. Phí in lại sao kê

Trường hợp chủ thẻ muốn nhận bản in sao kê tài khoản sử dụng thẻ tín dụng của mình, ngân hàng có thể cung cấp lại bản in sao kê này. Mức phí dao động từ 50,000 – 100,000 VNĐ.

9. Lãi suất

Lãi suất là khoản phí quan trọng nhất mà khách hàng nên lưu ý khi chọn lựa dịch vụ thẻ tín dụng để đăng kí. Mỗi ngân hàng thường quy định mức lãi suất khác nhau để áp dụng cho thẻ tín dụng, mức lãi suất được tính nếu chủ thẻ trả nợ muộn và khoản lãi suất được tính % trên tổng số tiền nợ. Hầu hết mức lãi suất thẻ tín dụng đều khá cao, dao động từ 7-8%.

Trên đây là 9 loại phí thẻ tín dụng mà người sử dụng thẻ tín dụng nên lưu ý để có thể sử dụng thẻ tín dụng thông minh và hiệu quả hơn. Mọi khoản phí phát sinh ban đầu có thể không đáng kể nhưng khi cộng dồn có thể trở thành khoản phí lớn, gây ra nhiều trở ngại khi thanh toán cho khách hàng.

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm những điều liên quan đến thẻ tín dụng tại đây.

Ưu đãi cực lớn khi mở thẻ tín dụng ANZ

Hiện nay thanh toán tiêu dùng bằng thẻ tín dụng đã trở nên rất phổ bến với nhiều ưu điểm vượt trội. Với nhiều ưu đãi đặc biệt thì thẻ tín dụng ANZ đang là lựa chọn hàng đầu cho đông đảo người dùng. Vậy bạn biết gì về ANZ và những ưu đãi khi mở thẻ ngân hàng tín dụng ANZ?

thẻ tín dụng ANZ

Những ưu đãi khi mở thẻ tín dụng ngân hàng ANZ

ANZ là ngân hàng quốc tế  từ Úc gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 1993. Với cam kết đầu tư và hiệu lâu dài tại thị trường Việt Nam, ANZ mang lại lợi ích cho khách hàng với mục tiêu đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, kinh doanh và lớn mạnh tạo giá trị cho các cổ đông và cộng đồng.

Những lợi ích chính của Thẻ Tín Dụng ANZ:

• Mua sắm ngay, thanh toán sau, tối đa 45 ngày miễn lãi suất

• Dịch vụ cung cấp thông tin tài khoản miễn phí 24/7

• Mua hàng trực tuyến tiện lợi, dễ dàng

• Thanh toán linh hoạt tối thiểu 5% trên số dư hàng tháng

• Phương thức thanh toán tiện lợi thông qua máy ATM, Internet, các giao dịch của phòng ANZ, Đông Á và An Bình (miễn phí) hoặc chuyển khoản.

Ưu đãi ANZ SPOT: . Tận hưởng ưu đãi tức thì lên tới 65% tại Hòn 2.200 đối tác của chương trình ANZ Spot tại Việt Nam và trên toàn Châu Á Thái Bình Dương.

Điều kiện đăng ký thẻ tính dụng ANZ

Khách hàng là người Việt Nam, từ 21 tuổi.
Lương trước thuế hàng tháng từ 8 triệu. Nếu bạn không đủ điều kiện thì nên làm thẻ Visa trả trước nhé.
Cư trú tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh hoặc Bình Dương.

Các loại thẻ tín dụng của ANZ

Tùy theo nhu cầu và mức lương của bạn thì có những loại thẻ khác nhau phù hợp với mọi đối tượng. Nếu lương bạn càng cao thì hạn mức thẻ tính dụng càng nhiều và tất nhiên là có nhiều ưu đãi hơn

 • Thẻ Tín Dụng ANZ Chuẩn
 • Thẻ Tín Dụng ANZ Vàng
 • Thẻ Tín Dụng ANZ Platinum
 • Thẻ Tín Dụng ANZ Travel Platinum
 • Thẻ Tín Dụng ANZ Signature Priority Banking

Giấy tờ yêu cầu khi mở thẻ visa quốc tế ANZ

 • Chứng minh giấy tờ tùy thân và địa chỉ cư trú
 • Người Việt Nam
 • CMND hoặc Hộ chiếu
 • Sổ hộ khẩu, KT3 hoặc đơn xin xác nhận tạm trú.
 • Người nước ngoài
 • Hộ chiếu và visa
 • Thẻ cư trú tạm thời.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập của chủ thẻ chính.
 • Hợp đồng lao động xác định chức vụ, thời gian của dịch vụ, mức lương và thời hạn của hợp đồng.
 • Biên lai thanh toán hàng tháng mới nhất.
 • Sao kê ngân hàng thể hiện mức lương 3 tháng gần nhất.

Lời khuyên: Nên mở thẻ tín dụng ngân hàng ANZ. Các bước đăng ký để mở thẻ tín dụng ngân hàng ANZ như sau:

Bước 1: Bạn vào đường link đăng ký: https://www.anz.com

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin vào Form mở thẻ tiêu dùng như yêu cầu

Bước 3: Nhân viên tư vấn sẽ gọi điện cho bạn ngay sau 2 giờ làm việc hướng dẫn bạn mở thẻ

Nền kinh tế thị trường càng ngày càng phát triển kéo theo hình thức thanh toán trực tuyến càng tăng cao, đặc biệt với điều kiện khách hàng thanh toán tiền hàng bằng thẻ tín dụng sẽ được chiết khấu ngay một số % giá trị đơn hàng khiến chủ thẻ rất hài lòng.

Kết luận:

Với những chương trình khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt và cách thức đăng kí đơn giản như trên thì ANZ sẽ là lựa chọn hàng đầu của người dùng thông thái. Tuy nhiên,  chủ thẻ cũng không phải vì có thẻ tiêu dùng mà lạm dụng chi tiêu vượt mức kiểm soát của mình khiến mất khả năng thanh khoản.

Cũng chính vì lý do quản lý tài chính tốt hơn, chúng tôi xin giới thiệu với bạn ngân hàng số hàng đầu Việt Nam TiMo, bạn có thể tham khảo thêm tại:

Vay tín dụng lãi suất thấp đơn giản

Để đáp ứng nhu cầu vay tín dụng lãi suất thấp phục vụ kinh doanh cũng như nhu cầu tài chính cá nhân.Tổ chức chúng tôi đứng ra nhận liên kết với các ngân hàng.Từ đó đem ra mức vay với lãi suất thấp nhất cho khách hàng. 

Vay tín dụng lãi suất thấp
۩ Đến với chúng tôi.Nhân viên sẽ tư vấn cho bạn rõ nhất điều kiện của từng ngân hàng.Ưu điểm nhược điểm khi vay của ngân hàng này và ngân hàng kia. So sánh lãi suất khi vay ngắn hạn cũng như dài hạn của từng ngân hàng.Từ đó đem lại lựa chọn tốt nhất cho bạn.

۩ Khi bạn đã có được sự lựa chọn ưng ý thích hợp nhất. Nhân viên sẽ giúp bạn làm hồ sơ và gửi trực tiếp đến ngân hàng đó cho bạn. Đây là một hình thức họat động đem lại lợi ích cho khách hàng rất nhiều. Vì chúng tôi đặt lợi ích của các bạn lên trên lợi ích của khách hàng. Bạn thử nghĩ xem.Nếu bạn đến ngân hàng A để tư vấn http://vaytieudung.info/vay-tin-chap/, vay tiêu dùng thì tất nhiên nhân viên của ngân hàng A sẽ tư vấn rằng ngân hàng họ là tốt nhất, sẽ cho vay với lãi suất tốt nhất. Điều này tất nhiên là không khách quan. Bạn sẽ chỉ nhận được tư vấn ảo mà thôi. Hãy là một khách hàng thông minh khi nhận được sự tư vấn.Không phải mọi tư vấn đều đúng và khách quan.

۩ Những so sánh khách quan bạn sẽ nhận được khi nhận sự tư vấn từ tổ chức trung gian vaytieudung.info là gì.

1) Điều kiện cho vay tín dụng lãi suất thấp ( Từng ngân hàng khác nhau sẽ có điều kiện cho vay khác nhau, bạn hãy chọn điều kiện thích hợp nhất.
2) Lãi suất từng ngân hàng . Bạn sẽ được tư vấn bảng lãi suất hiện tại cũng như cách tính lãi suất của từng ngân hàng.Chúng tôi sẽ phân tích và đưa ra kiến nghị tốt nhất phù hợp nhất với điều kiện của bạn.
3) Thời gian vay. Đây cũng là một vấn đề mà từng ngân hàng khác nhau sẽ đưa ra mức giới hạn thời gian vay khác nhau.Hãy tùy thuộc vào tình hình tài chính của bạn mà chọn một ngân hàng thích hợp.

ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC CẤP THẺ

ĐIỀU KIỆN PHÁT HÀNH THẺ
Là nhân viên hưởng lương:

Thâm niên công tác: liên tục từ 03 tháng trở lên tại một đơn vị (không bao gồm thời gian thử việc).

Đang làm việc tại các Công ty thỏa đìều kiện : hoạt động trên 2 năm.

Thu nhập ổn định: tối thiểu 5 triệu VND/tháng.

Đối với Chủ doanh nghiệp/Chủ hộ kinh doanh cá thể:

Hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh ít nhất 02 năm

Thu nhập tối thiểu 5 triệu VND/tháng.

Nếu bạn chưa phù hợp với các điều kiện trên, vui lòng LIÊN HỆ TRỰC TIẾP để được tư vấn thêm.

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ PHÁT HÀNH THẺ

Giấy đề nghị cấp thẻ tín dụng

Chứng minh nhân dân, hoặc hộ chiếu

Bản sao Hộ khẩu. Nếu bạn không ở tại địa chỉ trên Hộ khẩu, vui lòng bổ sung thêm một trong các giấy tờ sau :

Sổ KT3

Giấy xác nhận tạm trú

Hóa đơn tiền điện, nước, hoặc điện thoại tại nơi ở hiện tại

Hợp đồng lao động

Giấy xác nhận lương, hoặc sao kê tài khoản nhận lương.

Hoặc xác nhận của Công ty vào Form đăng ký này.

(Vui lòng liên hệ trực tiếp để được cung cấp form và hướng dẫn chi tiết)

TIỆN ÍCH CỦA THẺ TÍN DỤNG

MỘT SỐ TIỆN ÍCH KHI SỬ DỤNG THẺ

 • Giải quyết vấn đề quy đổi ngoại tệ khi đi nước ngoài.
 • Thuận tiện quản lý chi tiêu cá nhân.
 • Đặc biệt hữu ích với các gia đình có người thân, con em đang du học trong việc thanh toán chi phí học tập, sinh hoạt một cách kịp thời.
 • Mua trước, trả sau với tối đa 45 ngày được miễn lãi.
 • Tín dụng thực chất, không tài sản đảm bảo.
 • Thanh toán tại hàng triệu điểm chấp nhận thẻ (POS) trên thế giới và qua Internet.
 • Rút tiền mặt tại tất cả ATM có biểu tượng Visa trong nước và quốc tế.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ TẠI ĐÂY, hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn.

THẺ TÍN DỤNG LÀ GÌ?

MỘT SỐ KHÁI NIỆM THẺ TÍN DỤNG

 
 • Thẻ tín dụng là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Hình thức thanh toán này được thực hiện dựa trên uy tín.
 • Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng.
 • Thay vào đó, Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và Chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng khoản giao dịch.
 • Chủ thẻ cũng có thể rút tiền mặt từ tài khoản thẻ tín dụng (tiền mặt ứng trước) nếu muốn.
 • Chủ thẻ được rút và dùng tiền mặt trước trong hạn mức tín dụng được quy định cho mỗi thẻ.
 • Thẻ tín dụng cho phép khách hàng “trả dần” số tiền thanh toán trong tài khoản.
 • Chủ thẻ không phải thanh toán toàn bộ số dư trên bảng sao kê giao dịch hằng tháng. Tuy nhiên, Chủ thẻ phải trả khoản thanh toán tối thiểu trước ngày đáo hạn đã ghi rõ trên bảng sao kê.
 • Thẻ tín dụng khác với thẻ ghi nợ vì tiền không bị trừ trực tiếp vào tài khoản tiền gửi của Chủ thẻ ngay sau mỗi lần mua hàng hoặc rút tiền mặt.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn