Bí quyết SỬ DỤNG TÀI CHÍNH hiệu quả.

Chắc bạn cũng đồng ý với tôi rằng ngày nay, việc kiếm tiền đã khó nhưng việc giữ tiền ra sao và sử dụng nó như thế nào cho hiệu quả lại còn khó hơn. Chính vì vậy, hôm nay vaytieudung.info viết bài này chia sẻ cùng bạn bí quyết sử dụng tài chính một cách hiệu quả.

cách Sử dụng tài chính hiệu quả

Sử dụng tài chính hiệu quả

1/ Ghi chú chi tiêu hằng ngày:

Mỗi ngày qua đi, chúng ta đều có rất nhiều những khoản phải chi tiêu: nào là tiền cưới hỏi, ma chay, sinh nhật, nào là tiền học hành của con cái và những khoản chi cho những sinh hoạt hằng ngày. Tất cả những thứ ấy, dù muốn hay không nó đều diễn ra.

Do đó, chúng ta cần phải cụ thể, chi tiết hóa, liệt kê những khoản chi để cuối tháng nhìn lại để nhận định những khoản chi tiêu nào quá tay và không cần thiết, từ đó hạn chế chi tiêu cho những tháng sau. Và cứ như thế, dần dần bạn sẽ nhận thấy sẽ có những khoản tiền dư ra hàng tháng và bạn có thể sử dụng chúng cho những kế hoạch của mình.

2/ Mua chậm một chút:

Con người chúng ta luôn luôn có thói quen thích sự mới mẻ, vì vậy khi đi mua sắm, đa phần thứ gì chúng ta cũng muốn mua. Đôi khi mua những món hàng về để đó, thậm chí cả năm trời cũng chẳng dùng đến. Đây chính là sự lãng phí rất lớn.

Do đó, lời khuyên của tôi là nếu bạn muốn mua một sản phẩm nào đó, ví dụ như một túi xách, một đôi giày hay cái máy xay sinh tố chẳng hạn, thì bạn đừng mua vội mà hãy để hai tuần sau hãy quyết định có nên mua hay không.

Mua sắm

Mua sắm nếu không có kế hoạch sẽ lãng phí rất lớn

Biết đâu sau hai tuần ý định của bạn sẽ thay đổi, có thể bạn không cần đến chúng nữa. Nhưng nếu sau hai tuần bạn thực sự nhận thấy rằng bạn cần phải mua vì nhu cầu thiết yếu của mình thì khi đó bạn quyết định mua cũng không muộn và có một điều tuyệt vời hơn nữa đó là biết đâu sản phẩm đó giảm giá cũng nên. Đến lúc này bạn sẽ nhận thấy việc sử dụng tài chính của mình thật hiệu quả.

3/ Kiểm tra hóa đơn thanh toán:

Việc kiểm tra, lưu giữ hóa đơn là việc làm rất cần thiết để nâng cao hiệu quả sử dụng tài chính. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi việc phải thanh toán hóa đơn một lần nữa.

Thậm chí khi vào quán ăn, nhà hang, bạn cần kiểm tra kỹ xem có sự nhầm lẫn gì của nhân viên thu ngân không. Theo tôi việc này rất quan trọng vì nó sẽ tránh cho bạn thất thoát một số tiền đáng kể.

Như vậy, thói quen kiểm tra hóa đơn thường xuyên sẽ giúp cho bạn quản lý tài chính một cách chặt chẽ hơn.

4/ Thanh toán nợ nhanh chóng:

Ngày nay việc vay tiền Ngân hàng để mua xe máy, ô tô, căn hộ diễn ra khá phổ biến. Giả sử bạn vay tiền mua ô tô, kỳ hạn bạn phải trả trong vòng 4 năm thì bạn hãy cố gắng nhanh chóng thanh toán trong vòng 2 năm, điều này sẽ giúp cho bạn có thêm động lực làm việc kiếm tiền đồng thời nó cũng giúp bạn tiết kiệm được một số tiền thay vì trả lãi xuất cho ngân hàng.

5/ Đọc Báo tài chính mỗi ngày:

Tạo thói quen đọc Báo về tài chính hay những cuốn sách về đầu tư mỗi ngày, nó sẽ giúp cho bạn có được những kiến thức cơ bản về quản trị, sử dụng tài chính hiệu quả mà nó còn giúp bạn duy trì thói quen tiết kiệm, sử dụng tài chính có khoa học hơn.

6/ Đừng xem Ti vi:

Chúng ta thường cho rằng xem Ti vi là hình thức giải trí, xả stress sau một ngày làm việc căng thẳng, nhưng thực tế lại không phải thế, việc xem Ti vi sẽ tốn điện đồng thời làm chúng ta mất rất nhiều thời gian. Thực tế đã chứng minh rằng những người thành công trên thế giới hầu hết đều sử dụng thời gian xem Ti vi để đọc sách hay chơi đùa với con hoặc nghiên cứu một lĩnh vực nào đó.

Ngoài ra, nếu tận dụng tốt thời gian xem Ti vi để làm một công việc gì đó có thể tăng thêm thu nhập cho gia đình bạn là điều nên làm.

7/ Tạo danh sách mua sắm:

Hãy tạo danh sách mua sắm trước khi đi chợ hoặc siêu thị, điều này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tránh bị cuốn hút vào việc mua sắm những thứ không cần thiết. Nếu bạn làm tốt việc này thì bạn đã tiết kiệm được rất nhiều tiền.

8/ Bỏ tiền lẻ vào heo đất:

Có câu: “mưa dầm thấm đất”, khi bạn đi mua sắm chắc chắn sẽ có những khoản tiền lẻ được thối lại, nếu bạn thực hiện đúng kế hoạch là bỏ vào heo đất những đồng tiền lẻ này thì tôi tin rằng sau 1 năm bạn sẽ có được một khoản tiền kha khá để sử dụng vào những mục đích, kế hoạch khác của mình.

tiết kiệm

Mua sắm nếu không có kế hoạch sẽ lãng phí rất lớn

9/ Tiết kiệm tiền tăng lương:

Giả sử rằng lương của bạn 10 triệu/tháng, nếu tháng sau bạn được tăng lương lên thành 12 triệu/tháng. Như vậy bạn sẽ dư 2 triệu/tháng, việc đầu tiên bạn cần thực hiện ngay đó là đem 2 triệu dư ra bỏ vào quỹ tiết kiệm và xem như mức lương của bạn chỉ 10 triệu/tháng thôi.

Điều gì sẽ xảy ra sau 1 năm nữa? Chắc hẳn bạn đã biết mình sẽ có dư được bao nhiêu rồi.

10/ Ăn ở nhà:

Cuộc sống hôm nay với bao bộn bề lo toan, đôi khi chúng ta tự thưởng cho gia đình mình những bữa ăn cuối tuần ở bên ngoài. Việc này thật đáng trân trọng, nhưng việc ăn ở bên ngoài diễn ra liên tục sẽ tạo thành thói quen, ảnh hưởng không nhỏ đến quản lý tài chính của bạn.

Còn ăn ở nhà ư? Tại sao không? Theo tôi bữa cơm gia đình ở nhà cũng không kém phần ấm cúng và trân trọng. Nếu bạn cùng gia đình ăn ở nhà, sau đó cả nhà cùng đi dạo thì quả là tuyệt vời. Làm như thế, bạn vừa tiết kiệm một cách có khoa học, vừa quản lý tài chính hiệu quả nhất.

Những điều lưu ý cần thiết khi bạn vay tiêu dùng ở các công ty tài chính

Vay tiêu dùng là một hình thức cho vay tiền nhanh của các công ty tài chính hiện rất đang phổ biến. Bởi vì hình thức vay tiêu dùng này phổ biến khi vay ở các công tý tài chính bởi nó giúp bạn có thể giải quyết các vấn đề tài chính nhanh hơn các hình thức vay vốn khác. Đặc biệt khi vay vốn ở các công ty tài chính vô cùng đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý những điều cần thiết sau đây.

Những lưu ý cần thiết khi bạn vay tiêu dùng ở các công ty tài chính

Những lưu ý cần thiết khi bạn vay tiêu dùng ở các công ty tài chính

1. Chú ý đến các loại hình cho vay tiêu dùng

Ở Việt Nam hiện nay có 2 hình thức vay phổ biến nhất đó chính là vay tiêu dùng không thế chấp và vay tiêu dùng có tài sản thế chấp. Trong đó, vay tiêu dùng có tài sản thế chấp là khoản vay mà bạn sử dụng những tài sản có giá trị cao như nhà đất hay xe hơi để thế chấp khi vay. Quan trọng nhất là với khoản vay có thế chấp thì mức lãi suất thấp hơn rất nhiều so với vay tiêu dùng không thế chấp.

Đặc biệt với khoản vay tiêu dùng có tài sản thế chấp qua công ty tài chính thì bạn cần phải xem xét thật kỹ khả năng tài chính của mình. Bởi điều đó sẽ giúp bạn làm giảm nguy cơ việc tài sản bị thu hồi khi không có khả năng chi trả.a

Các hình thức vay tiêu dùng

Các hình thức vay tiêu dùng

Với loại hình cho vay tiêu dùng qua công ty tài chính mà không có tài sản thế chấp thì bạn cần phải chứng minh cho công ty tài chính việc bạn có thu nhập ổn định để chi trả. Bạn có thể thấy rằng trong hình thức cho vay này bên công ty tài chính chịu nhiều rủi ro hơn. Vì thế mà mức lãi suất của hình thức vay này cao hơn rất nhiều so với vay tiêu dùng có thế chấp tài sản.

2. Lãi suất khi vay tiêu dùng qua công ty tài chính

Lãi suất cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định vay tiêu dùng quá các công ty tài chính. Để tính lãi suất thì bạn có thể tính theo hai cách khác nhau: một là lãi suất trên phần sư nợ gốc được tính trên tổng số tiền mà bạn vay ban đầu, lãi này được tính trong suốt thời hạn vay. Cách thứ hai là lãi suất trên số dư nợ giảm dần được tính trên số tiền thực tế mà bạn đang còn nợ. Trong đó, số tiền thực tế đã được trừ đi số tiền gốc mà bạn đã chi trả trong các kỳ nộp lãi trước đó. Với cách tính này người vay sẽ có lợi hơn rất nhiều khi thỏa thuận với các công ty tài chính.

Lãi suất khi vay tiêu dùng

Lãi suất khi vay tiêu dùng

Ngoài ra, việc áp lãi suất còn có hai hình thức khác nhau là lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. Đối với lãi suất cố định thì bạn có thể hiểu một cách đơn giản là trong suốt thời hạn vay lãi suất sẽ không hề thay đổi. Tuy nhiên, với hình thức này bạn sẽ phải chi trả các khoản cần thanh toán theo đúng hợp đồng đã ký. Thậm chí bạn sẽ còn phải đóng thêm phí nếu như bạn muốn trả nợ trước thời hạn đấy nhé.

Lãi suất thả nổi là hình thức tính lãi suất phụ thuộc vào thị trường hay theo từng thời kỳ khác nhau mà có mức lãi suất khác nhau. Với hình thức này người vay tiêu dùng có thể sẽ được lợi nếu như lãi suất trên thị trường hạ thấp và ngược lại bạn sẽ phải chịu lãi suất cao nếu lãi suất thị trường tăng.

3. Chú ý đến điều khoản trong hợp đồng vay tiêu dùng

Ngoài 2 yếu tố như trên bạn cũng nên lưu ý đến các điều khoản được đưa ra trong hợp đồng vay tiêu dùng. Bởi thực tế có rất nhiều người còn không biết đến các thuật ngữ tài chính, đó chính là trở ngại rất lớn cho bạn và nó có thể dẫn đến mâu thuẫn giữa các công ty tài chính và người vay.

Bạn nên chủ động tìm hiểu trước các thuật ngữ tài chính hoặc trong quá trình thỏa thuận nếu như gặp phải khúc mắc gì bạn có thể yêu cầu nhân viên tư vấn giải thích trực tiếp. Điều đó sẽ bạn có thể hiểu rõ hơn về các điều khoản có trong hợp đồng, bạn cũng có thể yên tâm khi đặt bút kí tên.

Điều khoản trong hợp đồng vay tiêu dùng

Điều khoản trong hợp đồng vay tiêu dùng

Không chỉ vậy mà các công ty tài chính cũng cần phải thực hiện việc nâng cao nhận thức cho người vay về các kiến thức hay những thuật ngữ tài chính. Một trong những giải pháp hiệu quả nhất đó chính là thiết lập thêm các kênh tư vấn tín dụng hoặc chia sẻ những kiến thức hay những vấn đề thường gặp lên trang website chính thức của mình.

Hồ sơ thủ tục khi vay tiêu dùng qua công ty tài chính

Khi làm thủ tục vay tiêu dùng bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

 • Chứng minh thư nhân dân (căn cước công dân) hoặc hộ chiếu (nếu có)
 • Sổ hộ khẩu hay giấy tạm trú, tạm vắng
 • 1 bản đơn xin đề nghị vay tiêu dùng (theo mẫu)
 • Giấy tờ chứng minh mục đích vay tiêu dùng
 • Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập: có thể là bảng lương hay hợp đồng lao động.

Sau khi bạn nộp hồ sơ thì các công ty tài chính đó sẽ tiếp tục thẩm định hồ sơ, xác định tính chính xác trong hồ sơ. Tiếp đó, các công ty tài chính sẽ cử người đi thẩm định thực tế, làm rõ địa chỉ, nơi ở, nơi làm việc và ưu tiên những nơi có điện thoại bạn có dây. Sau đó, đến bước xét duyệt cho vay, giám đốc của các công ty tài chính sẽ dựa vào các kết quả thẩm định để đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu hồ sơ được duyệt thì các nhân viên tín dụng sẽ thông báo cho bạn đến ký kết hợp đồng. Chú ý bạn cần phải mang đầy đủ giấy tờ cần thiết khi đến nhận tiền.

Trên đây là tất cả những lưu ý mà bạn không nên bỏ qua khi vay tiêu dùng qua công ty tài chính. Hy vọng rằng những chia sẻ này có thể giúp cho bạn nắm rõ hơn về hình thức vay vốn này.
>> Bạn có thể tìm hiểu các hình thức vay tiêu dùng tại đây.

CIC là gì? CIC và nợ xấu liên quan gì tới nhau?

Bạn đang là một người kinh doành hoắc một người đang gặp khó khăn về tài chính mà đang có ý định vay một khoản tiền lớn của các ngân hành đề giải quyến vân đề. Nhưng khi bạn vay đã biết CIC là gì chưa? Nợ xấu là như thế nào không ? Nhưng điều này nó ảnh hướng tới bạn như nào khi vay vốn ngân hàng như thế nào bạn có biết? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây đề tìm hiểu kĩ càng hơn về nhưng điều liên quan tới khi bạn vay vốn ngân hàng như : CIC là gì? Nợ xấu …

CIC là gì? CIC và nợ xấu liên quan gì tới nhau?

CIC là gì? CIC và nợ xấu liên quan gì tới nhau?

CIC là gì ?

CIC là gì? Đây là câu hỏi chắc hẳn ai cũng đặt ra đầu tiên, CIC là một từ viết tắc của cụm từ Credit Information Center ( đây là trung tâm thông tin tín dụng ).Nó là một trung tâm trực thuộc Ngân hàng nhà nước của Việt Nam, công việc của trung tâm này là thu thấp ,lưu trữ , xử lý và phân tích tất cả các thông tin tín dụng của khách hàng phục vỵ yêu cầu quản lý của nhưng ngân hàng nhà nước.

CIC phân tích đánh giá tín dụng như thế nào

Như đã nói CIC là trung tâm trực thuộc ngân hàng nhà nước nên nó sẽ lấy  thông tin của khách khàng từ các ngân hàng nhà nước mà trươc kia từng vay như là : khoản vay, tên hoặc tổ chức vay và đặc biệt là quá trình khách hàng thanh toán lãi suất. Khi có nhưng thông tin cần thiếu CIC sẽ bắt đầu tổng hợp nó thành một dữ liệu và cấp xét điểm tin dụng cho bạn ( hoặc doanh nghiệp ). Khi bạn ( hoắc tố chức doanh nghiệp ) đi vay vốn ở ngân hàng thì ở ngân hàng sẽ truy cập vao CIC xem dư liệu điểm tin dung của bạn ( hoặc doanh nghiệp ) đề quyết định co cho bạn vay hay không.

Nó một cách dễ hiều hơn CIC là chình là sổ đen của ngân hàng, ghi chép lại những cá nhân, tổ chức, cũng như doanh nghiệp có nỡ xấu đồi với các ngân hàng nhà nước . Chính vì thế một khi bạn có mặt trong danh sách đen ( CIC đánh giá tín dụng của bạn thấp ) thì chắc răng dù vạn có đi vay bất kỳ ngân hàng nhà nước nào cũng rất khó có thể vay được.

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu CIC là gì và hiều thêm về nó một cách kỹ càng và tránh không bị vho vào danh sách đen của CIC. Và nếu bạn hay doanh nghiệp của bạn có tên trên đó thì xin chia buồn với bạn vì những lần sau khi bạn đi vay vốn ngân hàng sẽ cực kỳ khó khăn nên vậy bạn hoặc doanh nghiệp nên cố gắng hoàn trả số nợ cho ngân hàng dúng theo thời hạn đề tránh bị ghi tên trong sổ đen của các ngân hàng nhà nước nhé!

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách thức vay vốn của chúng tôi tại đây.

Vay tiền xây nhà Techcombank

Bạn đang muốn tu sửa lại căn nhà đã cũ hay mua một căn nhà nhưng lại chưa đủ về tài chính. Để hỗ trợ vốn cho khách hàng vay tiền xây nhà Techcombank, Techcombank triển khai chương trình ưu đãi lãi suất vay vốn cực thấp cho khách hàng tu sửa, sửa chữa, xây nhà hoặc mua nhà.

Vay tiền xây nhà techcombank

 

* Lợi ích và đặc điểm cho vay tiền

– Cho vay xây dựng nhà/ sửa chữa nhà của KH hoặc của người thân.

– Cho vay bù đắp cho việc xây/ sửa nhà cho KH hoặc người thân.

– Cho vay xây/ sửa/ bù đắp đồng thời mua sắm trang thiết bị nội thất của căn hộ đó hoặc của người thân

– Thời hạn vay: tối thiểu là 1 năm tối đa 20 năm.

– Hạn mức vay: tối đa 70% giá trị tài sản bảo đảm: Xây nhà: 5 tỷ; Sửa nhà: 3 tỷ.

– Thời hạn vay:Xây nhà: 15 năm; Sửa nhà: 8 năm.

– Lãi suất cho vay: theo quy định của Techcombank trong từng thời kỳ

– Phương thức tính lãi: lãi tính trên dư nợ giảm dần

– Tài sản bảo đảm: bất động sản thuộc sở hữu người vay vốn hoặc do bên thứ ba bảo lãnh.

*Điều kiện cho vay

– Khách hàng có nhu cầu vay xây dựng/ sửa chữa nhà của khách hàng hoặc nhà của người thân (bố/ mẹ đẻ, bố/ mẹ chồng/ vợ, anh/ chị/ em ruột của vợ/ chồng khách hàng)

– Khách hàng có độ tuổi từ 18 tuổi tại thời điểm vay vốn và không quá 65 tuổi ở thời điểm tất toán.

– Có TSĐB là BĐS cho khoản vay theo đúng quy định của Techcombank.

– Có đầy đủ năng lực tài chính và nguồn trả nợ rõ ràng để thực hiện các nghĩa vụ với Techcombank

– Tại thời điểm vay vốn khách hàng không có nợ xấu tại Techcombank hoặc các tổ chức tín dụng khác

* Hồ sơ vay vốn:

– Đề nghị vay vốn

– Hộ khẩu/ Giấy chứng nhận tạm trú

– CMND/ Hộ chiếu

– Hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn

Trên đây là một số lợi ích, điều kiện, hồ sơ vay vốn xây sửa nhà của Techcombank mang đến cho bạn những căn nhà bạn mơ ước.

Bạn có thể xem thêm: VAY THẾ CHẤP SỔ ĐỎ NGÂN HÀNG VIETINBANK LÃI SUẤT CỰC THẤP

Vay thấu chi là gì?

Hiện nay, vay vốn ngân hàng có rất nhiều hình thức cho vay. Một trong những hình thức vay mới xuất hiện hiện nay được gọi là vay thấu chi. Vậy vay thấu chi là gì? Điều kiện vay thấu chi là gì?

vay thấu chi là gì

1. Vay thấu chi

 Là việc tổ chức tín dụng chấp thuận bằng văn bản cho khách hàng chi vượt số tiền có trên tài khoản thanh toán của khách hàng. Ngân hàng cấp cho bạn một hạn mức sử dụng tiền trên tài khoản vãng lai tại ngân hàng, với hạn mức thấu chi này, bạn có thể dùng tiền trong hạn mức này khi tài khoản bạn không có số dư. Đây là hình thức cấp vốn nhanh cho người cần sử dụng. Và khi vay thấu chi ngân hàng sẽ thu lãi trên số tiền mà bạn đã vượt chi.

Vay thấu chi diễn ra khi tiền bạn được rút khỏi tài khoản của bạn và số dư nhỏ hơn số không(tức là âm tiền). Trong trường hợp này tài khoản đó sẽ được ngân hàng cập nhật là đang vay thấu chi.

Ví dụ: Bạn được ngân hàng cấp mức cho phép để vay thấu chi trên tài khoản là 15 triệu đồng. Khi tài khoản của bạn hết tiền thì số tiền mà bạn có thể rút tối đa là 15 triệu đồng(tức âm 10 triệu đồng trong tài khoản khi bạn đã vay thấu chi)

2. Điều kiện vay thấu chi

Mỗi ngân hàng đều có quy định điều kiện vay thấu chi:

– Độ tuổi phải từ 18 – 55 tuổi (đối với nữ) và 60 tuổi(đối với nam) trong suốt khoảng thời gian vay vốn.

– Cần có bản sao hộ khẩu thường trú, tạm trú tại nơi đăng ký vay

– Có lương thu nhập ổn định để trả tiền thanh toán cho ngân hàng.

Có 2 dạng vay thấu chi:

Vay thấu chi tín chấp: Có nghĩa là không cần tài sản đảm bảo. Các ngân hàng thường cho bạn vay dựa trên tài khoản lương. Tuy nhiên, hạn mức thường không cao, chỉ khoảng gấp 3-5 lần lương.

Vay thấu chi thế chấp: Với dạng này cần tài sản đảm bảo. Các ngân hàng sẽ cho bạn vay cùng hạn mức cao hơn, lên đến hàng trăm triệu đồng.

vay thau chi

3. Vay thấu chi, lãi suất thấu chi tại các ngân hàng Agribank, BIDV,TPbank, Vietinbank.

Mỗi ngân hàng có mức vay thấu chi, lãi suất vay thấu chi khác nhau.

– Agribank lãi suất thấu chi là 17-20%/năm hoặc 1,5%/tháng

– Vietinbank lãi suất thấu chi là 0.8%-2%/tháng(Vietinbank cho vay thấu chi lên đến 500 triệu đồng)

– Tpbank lãi suất thấu chi là 10.8%/năm(cho vay tối đa 100 triệu đồng)

– Với BIDV lãi suất thấu chi bạn phải thỏa thuận với BIDV về thời hạn để có thể tính lãi suất. Thời hạn là 6 tháng hoặc 12 tháng(cho vay tối đa 100 triệu đồng).

Trên đây là một số thông tin hữu ích về vay thấu chi, điều kiện vay thấu chi, lãi suất thấu chi giúp bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn đưa ra lựa chọn vay vốn phù hợp với mình. Hoặc bạn có thể đến ngân hàng tại đây nhân viên tư vấn sẽ tư vấn giải thích rõ cho bạn.

Bạn có thể xem thêm: DTI LÀ GÌ? – DTI CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Vay tiêu dùng cá nhân cần những thủ tục gì?

Bạn đang muốn vay vốn tiêu dùng nhưng lại không biết vay tiêu dùng cá nhân cần những thủ tục gì?

Tại đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về vay tiêu dùng các nhân cần những thủ tục gì?

Vay tiêu dùng cá nhân

Cho vay tiêu dùng là hình thức cấp tiêu dùng hữu ích nhằm tài trợ cho nhu cầu chi tiêu, mua sắm, sửa chữa nhà cửa…của cá nhân và hộ gia đình. Các khoản vay này giúp cho người tiêu dùng có thể sử dụng hàng hóa, dịch vụ trước khi có đủ khả năng chi trả, tạo cho họ một cuộc sống có chất lượng cao hơn.

Đặc điểm cho vay tiêu dùng cá nhân

-Thủ tục vay vốn đơn giản không cần tài sản đảm bảo hay tiền đặt cọc.

-Số tiền được vay tối đa lên tới 15 tháng thu nhập thực tế và 500 triệu đồng, thời gian vay linh hoạt lên tới 60 tháng

-Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, giải ngân ngay tại thời điểm được phê duyệt, phương thức vay linh hoạt: trả góp theo dư nợ ban đầu hoặc theo dư nợ giảm dần.

Điều kiện cho vay tiêu dùng cá nhân

– Tại thời điểm đề nghị vay vốn khách hàng trong độ tuổi lao động từ 20-60 tuổi.

– Có hợp đồng lao động thời hạn từ 12 tháng trở lên hoặc không xác định thời hạn.

– Có thu nhập thường xuyên, ổn định và đả bảo khả năng trả nợ trong suốt thời gian vay.

– Có hộ khẩu thường trú/tạm trú trên cùng tỉnh thành phố với chi nhánh cho vay hoặc làm việc thường xuyên tại tỉnh/thành phố chi nhánh cho vay và có hộ khẩu thường trú tại địa bàn giáp ranh chi nhánh cho vay.

Đối tượng cho vay tiêu dùng cá nhân

Dựa vào thu nhập, cho vay tiêu dùng cá nhân được chia thành các nhóm như sau.

Về độ tuổi vay, nếu chỉ tính tại các công ty tài chính thì độ tuổi vay tập trung vào nhóm tuổi 30-40 tuổi. Đây cũng làm nhóm tuổi có tỷ lệ vay cao tại các ngân hàng thương mại. Lí do là món vay tiêu dùng thường nhỏ lẻ, mua sắm các loại vật dụng thiết yếu như đồ dùng gia đình, điện thoại, máy tính,…là thói quen mua sắm của nhóm khách hàng trẻ.

Về mức thu nhập, khách vay tiêu dùng có mức thu nhập trung bình từ 5-10 triệu đồng, chiếm khoảng 70%. Còn lại hơn 30% là mức thu nhập trên 10 triệu đồng. Lí do khá dễ hiểu là nhóm có mức thu nhập trên 10 triệu đồng thì khả năng tiết kiệm tích lũy sẽ tốt hơn, họ sẽ ít phải vay vốn ngân hàng

để đáp ứng chi tiêu cá nhân.

 • Những cá nhân có thu nhập cao: Những người này thường cần tới những khoản vay với tư cách là các khoản phụ trợ linh hoạt, trợ giúp thêm cho các khoản thanh toán đặc biệt khi mà tiền của họ đã được đẩy vào các khoản đầu tư dài hạn. Mặc dù việc vay mượn nhằm mục đích tiêu dùng của họ chỉ thể hiện một tỷ trọng nhỏ trong tổng số tài sản mà họ sở hữu tuy nhiên nó lại là một món tiền lớn so với các nhóm khách hàng khác nên các ngân hàng rất quan tâm đến nhóm khách hàng này.
 • Những cá nhân có thu nhập trung bình: Nhu cầu tín dụng có xu hướng tăng trưởng càng ngày càng mạnh bởi khoản tích luỹ của nhóm này dù ít nhưng thu nhập trong tương lai của họ khá ổn định có thể chi trả cho những nhu cầu hiện tại.
 • Những người thu nhập thấp: Nhu cầu tín dụng của nhóm khách hàng này thường khá hạn chế bởi nguồn thu nhập không đủ để thoả mãn nhu cầu đa dạng của họ. Tuy nhiên họ vẫn có nhu cầu chi tiêu không khác mấy so với các nhóm có thu nhập cao hơn. Do đó, nếu như có phương pháp phù hợp thì cũng có thể hình thành các khoản vay hợp lý nhắm tới đối tượng này.

Về số tiền vay, các món vay có giá trị từ 100-500 triệu đồng tập trung chủ yếu tại các ngân hàng thương mại, các món vay dưới 100 triệu đồng tập trung chủ yếu tại các công ty tài chính. Nhưng tại các công ty tài chính thì các món vay từ 10-50 triệu đồng chiếm tỷ trọng lớn nhất (trên 75%).

vay tiêu dùng các nhân

Dựa vào tình trạng công tác hay lao động, khách hàng cá nhân của cho vay tiêu dùng được chia làm 4 nhóm như sau.

– Cán bộ công nhân viên chức.

– Những người làm công việc kinh doanh riêng.

– Những người hành nghề chuyên nghiệp ( Bác sĩ, ca sĩ, tư vấn…..).

– Những người lao động tự do.

Trên thực tế, khách hàng thuộc ba nhóm khách hàng đầu tiên thường có thu nhập cao và ổn định hơn so với nhóm khách hàng cuối nên nhu cầu vay tiêu dùng cũng chủ yếu phát sinh từ 3 nhóm trên.

Thủ tục cần thiết cho vay tiêu dùng tín cá nhân

– Giấy đề nghị vay vốn và phương án sử dụng vốn (theo mẫu của từng ngân hàng)

– Thủ tục về nhân thân bao gồm

 • CMND/ hộ chiếu đang còn hiệu lực.
 • Sổ hộ khẩu/ giấy tờ chứng minh cư trú thường xuyên.
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)/ Xác nhận độc thân.

– Thủ tục về nguồn trả nợ

 • Hợp đồng lao động, xác nhận lương/sao kê lương, hợp đồng cho thuê nhà, thuê xe, giấy phép kinh doanh,…

– Thủ tục khác

 • Tài liệu chứng minh mục đích vay vốn: Hợp đồng mua, bán hàng, biên lai thuế, hóa đơn, chứng từ…(nếu có).
  Các giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo: Giấy tờ xe, sổ đỏ.

Bạn có thể xem thêm: VAY TÍN CHẤP TẠI NGÂN HÀNG VP BANK

 

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank lãi suất cực thấp

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank mang đến cho bạn cơ hội vay vốn khởi nghiệp, kinh doanh, mua nhà, mua ô tô,… với lãi suất hấp dẫn. Thủ tục đơn giản, thời gian duyệt vốn nhanh.

vay thế chấp sổ đỏ

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietinbank là hình thức cho vay vốn giúp giảm thiểu chi phí vay vốn và đỡ mất công. Lãi suất cho vay cực thấp, hạn mức cho vay cao, phụ thuộc vào tài sản thế chấp của khách hàng.

1. Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng VietinBank

– Khách hàng là cá nhân, hộ gia đình là người Việt Nam

– Người vay phải trong độ tuổi từ 18 đến dưới 60 tuổi( không quá 60 tuổi tại thời điểm hết hạn khoản vay)

– Khách hàng có năng lực tài chính để trả nợ ngân hàng.

– Khoản vay phải được thế chấp bằng sổ đỏ hoặc được bảo lãnh bởi người sử dụng bất động sản.

– Tại thời điểm vay vốn khách hàng không có nợ xấu hoặc bất kỳ tổ chức tín dụng nào.

2. Lãi suất thế chấp sổ đỏ ngân hàng VietinBank

– Ngân hàng cấp vốn cho vay mua bất động sản bằng VND.

– Lãi suất cho vay phụ thuộc vào quy định của ngân hàng tại từng thời điểm.

– Hạn mức cho vay tối đa lên đến 70% nhu cầu vay vốn của khách hàng

– Thời hạn cho vay tối đa phụ thuộc vào mục đích sử dụng vốn: thời hạn 5 năm với vay sửa nhà, 10 năm với khách hàng vay mua nhà ở, nhận quyền sử dụng đất.

– Phương thức cho vay đa dạng tùy theo yêu cầu của khách hàng.

3. Thủ tục vay ngân hàng thế chấp sổ đỏ VietinBank:

– Đơn đề nghị vay vốn ngân hàng Vietinbank.

– Các giấy tờ hồ sơ cá nhân: giấy CMND, hộ khẩu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hoặc độc thân

– Tài liệu chứng minh nguồn thu nhập để trả nợ.

– Hồ sơ liên quan đến tài sản bảo đảm: giấy tờ chứng minh quyền sở hữu bất động sản,…

– Giấy bảo lãnh cầm vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng của người thứ 3.

– Một số giấy tờ khác khi ngân hàng yêu cầu bổ sung.

Bạn có thể xem thêm: VAY TÍN DỤNG LÃI SUẤT THẤP ĐƠN GIẢN

 

Vay tiền mua ô tô xịn, tại sao không ?

Nằm 2017 là một trong các năm mà được các chuyên gia đánh giá là thời điểm vàng dành có những bạn đang có ý định vay tiền mua ô tô. Bời vì năm nay thị trường ô tô có mức giảm cực kỳ hấp dẫn giảm xuống không ngừng mà còn thấp nhất so với tất cả các năm. Nếu bạn đang có ý định mua xe mà chưa có đủ tiền thì hay đến ngay với chúng tôi đề được hỗ trợ kịp thời nắm bắt thời cơ mua xe xịn.

Vay tiền mua ô tô xịn, tại sao không ?

Vay tiền mua ô tô xịn, tại sao không ?

Vay tiền mua ô tô khi thị trường giá xe ô tô giảm mạnh

Thông tin từ các doanh nghiệp ô tô trong nước cho biết, năm 2017 thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ ASEAN về Việt Nam sẽ giảm còn 30%. Mức giá này rẻ ngang ngửa với những xe lắp ráp ở trong nước. Thuế giảm đến 10% có nghĩa giá một số mẫu xe nhập khẩu về Việt Nam sẽ giảm thấp nhất từ 500 đến 1.000 USD tùy thuộc vào các dòng.

Thị trường ưu tiên nhập khẩu xe từ Thái Lan, Indonesia với số lượng ngày càng lớn và mức giá giảm mạnh. Vì thế, các doanh nghiệp trong nước nhờ vậy đồng loạt giảm giá xe để có thể thu hút người mua. Như hãng xe Toyota vào cuối năm 2016 đã có cho ra mắt 3 phiên bản mới nhất của dòng Camry với những nâng cấp nổi bật song mức giá giảm hơn nhiều so với phiên bản cũ từ 24 đến 31 triệu đồng.

Các ngân hàng triển khai gói vay tiền mua ô tô hấp dẫn

Năm 2017 này nhiều ngân hàng thương mại tại Việt Nam triển khai các chương trình ưu đãi dành riêng cho khách hàng vay tiền nhanh mua xe. Với những tiện ích bất ngờ từ lãi suất thấp, thời gian giải ngân nhanh chóng, thời gian đáo hạn và khách hàng tự lựa chọn phương thức thanh toán hợp lý nhất.

Như, ngân hàng VIB nhân dịp năm mới đã triển khai chương trình ưu đãi lãi suất cho đối tượng vay tiền mua ô tô từ 7.49%/ năm trong 6 tháng đầu. Đến tháng thứ 7 lãi suất vay bằng lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng + 3.99%/ năm. Thời gian diễn ra chương trình là từ 18/3 – 29/4 với mức vay tối đa là 75% giá trị tài sản thế chấp và thời gian vay tối đa là 7 năm.

Các ngân hàng triển khai rất nhiều gói vay tiền mua xe ô tô hấp dẫn

Các ngân hàng triển khai rất nhiều gói vay tiền mua xe ô tô hấp dẫn

Bên cạnh đó, VIB còn mới công bố dịch vụ cho vay mua ô tô siêu tốc với thời gian giải quyết hồ sơ chỉ trong vòng 4 giờ và giải ngân chỉ sau 2 giờ khi có giấy hẹn lấy đăng ký xe. Với lãi suất cho vay ưu đãi chỉ với 7.6%/ năm trong 6 tháng đầu hay khách hàng có thể chọn mức lãi suất 8.6%/ năm trong 12 tháng đầu.

Không chỉ hỗ trợ việc vay tiền mua ô tô, các ngân hàng còn đẩy mạnh dịch vụ vay tiêu dùng cho các cá nhân đang có nhu cầu mua sắm. Các dịch vụ này luôn được người tiêu dùng quan tâm trong năm 2017.

Còn với ngân hàng VP Bank hiện cũng đang triển khai rất nhiều gói vay lãi mua ô tô với lãi suất chỉ 6%/ năm. Đặc biệt, khách hàng là những doanh nghiệp vừa và nhỏ với mức ưu đãi cực kỳ hấp dẫn như khách hàng được hưởng mức lãi suất thấp nhất từ trước đến nay 6%/ năm, thời gian giải quyết hồ sơ rút ngắn từ 48 tiếng chỉ còn 8 tiếng. Nhanh chóng và tiện lợi là những lợi ích khách hàng có thể thấy được.
Bạn có thể tham khao thêm về thủ tục vay tiền trả góp tại đây.

5 loại hình cho vay tiền không thế chấp thông dụng

Hà Nội Là một trong năm thành phố trực thuộc Trung Ưng và cũng là một trong thành phố có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Với kinh tế phát triển một cách mạnh mẽ thúc đẩy nhu cầu vay vốn của mọi người cũng ngày càng tăng. Sau đây là năm hình thức vay tiên không thế chấp thông dụng nhất với ưa điểm dễ vay với lãi suất vô cùng thấp.

Vay tiền không thế chấp

Vay tiền không thế chấp

VAY TIỀN KHÔNG THẾ CHẤP THEO LƯƠNG

Vay tiền không cần thế chấp nói cách khác là vay tín chấp – hình thức vay vốn thông dụng tại các quốc gia khác trên thế giới.

Điều kiện vay không thế chấp theo lường

KH là người Việt Nam
Có hộ khẩu thường trú hoặc kinh doanh tại địa bàn
Có hợp đồng lao động
Lương >= ba triệu/tháng
Không có nợ xấu
Độ tuổi từ 22 đến 55 tuổi ( nữ) 60 tuổi ( nam)

Hồ sơ cho vay

Chứng minh nhân dân
Sổ hộ khẩu ( photo nguyên quyển bao gờm những trang chưa ghi chữ )
Ảnh thẻ cỡ 3×4
Số/ giấy tạm trú
Hợp đồng lao động / quyết định bộ nhiệm
Bảng lương/ phiếu lướng/ sao kê lương..

VAY TIỀN KHÔNG THẾ CHẤP THEO HÓA ĐƠN ĐIỆN

Điều kiện:

Khách hành là công dân Việt Nam( CMND)
Tiền điện >= 300.000 đồng/ tháng
Khách hàng đứng tên ít nhát một tháng trên hóa đơn điện

Hồ sơ:

Chứng minh nhân dân
Sổ hộ khẩu ( photo nguyên quyển bao gờm những trang chưa ghi chữ )
Ảnh thẻ cỡ 3×4
Sổ tạm trú ( Chỉ dùng trong trường hợp địa chỉ sinh sống hiện tại khác phường với địa chỉ trên sổ hộ khẩu )
Hóa đơn điện ( Chấp nhận bản in từ Website cửa điện lực )
Hợp đồng mua bán điện ( Chỉ dùng trong trường hợp khách hàng đứng tên không đủ ba tháng liên tiếp )

VAY TIỀN KHÔNG THẾ CHẤP THEO BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Điểu kiện

Khách hàng là người mua trên họp đồng bảo hiểm
Hiệu lực bảo hiểm >= một năm
Phí đóng hàng năm >= hai triệu đống

Hồ sơ:

Chứng minh nhân dân
Sổ hộ khẩu ( photo nguyên quyển bao gờm những trang chưa ghi chữ )
Ảnh thẻ cỡ 3×4
Sổ tạm trú ( Chỉ dùng trong trường hợp địa chỉ sinh sống hiện tại khác phường với địa chỉ trên sổ hộ khẩu )
Bản photo hợp đồng bải hiểm nhân thọ
Bản Photto biên lai dống phí gần nhất

VAY TIỀN KHÔNG THẾ CHẤP THEO SIM

Điều kiện:

Khach hàng sở hưu sim viettel, thêu bao không cần chính chủ
Khách hàng không có nợ xấu
Trường hợp từng trả chậm hoặc nợ chý ý vẫn được vay

Hồ sơ:

Chứng minh nhân dân ( cmnd)
SIm viettel đã kích hoạt và đang sử dụng
Sổ hộ khẩu ( Photo nguyên cuốn bao gôm những trang chưa ghi chữ). Sống taaij hộ khẩu hay tam trú đều được vay

VAY TIỀN KHÔNG THẾ CHẤP THEO GIẤY PHÉP KINH DOANH

Điều kiện:

Là cang dân Việt Nam có độ tuổi từ 20 đến 60
Đam tham gia một hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nhất định
Có giây phép kinh doanh vẫn hoạt động bình thường

Hồ Sơ:

Mẫu đề nghị vay vốn theo mẫu ngân hàng
Chứng minh nhân dan photo
Sổ hộ khẩu photo
Giấy chứng minh thu nhập và dang có hoạt động kinh doanh một lĩnh vực nhất định

Trên đây là 5 hình thức hỗ trợ vay tiền không thế chấp thông dụng nhất và có những ưa điểm vô cùng hấp dân như lãi suật thấp, thời gian vay dài…

Dti là gì? – Dti có ý nghĩa gì?

Khi đi vay vốn ngân hàng làm việc với các nhân viên tư vấn, bạn bạn có từng nghe cụm từ DTI bao giờ chưa? Bạn có biết DTI là gì và DTI thực sự có ý nghĩa gì không? Hôm nay vaytieudung.info sẽ giải thích kỹ về DTI để giúp các bạn không còn băn khoăn khi tới ngân hàng nhé.

DTI là gì? Tỉ lệ nợ trên thu nhập là gì?

DTI là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Debt – To – Income (DTO) Ratio, có nghĩa là mối liên hệ giữa tổng số tiền trả nợ với tổng thu nhập của khách hàng đi vay tiền ngân hàng.

Tỉ lệ DTI được tính toán như thế nào?

Để tính toán được chỉ số DTI của một khách hàng, ngân hàng sẽ thực hiện các tính như sau: sẽ cộng dồn số tiền trả nợ hàng tháng (cho các khoản vay nợ mua nhà, mua ô tô, vay tiêu dùng…) rồi chia cho tổng thu nhập hành tháng trước thuế của người đó. Chỉ số này không tín đến những chi phí cá nhân của người đi vay như ăn, ở, đi lại…

Ví dụ đơn giản về tỉ lệ nợ trên thu nhập
Hãy hình dung một cặp vợ chồng có tổng thu nhập trước thuế là 60.000.000đ mỗi tháng, và hàng tháng họ phải trả các hóa đơn sau:

Khoản thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng: 2.500.000đ
Nợ vay mua ô-tô: 5.000.000đ
Và bây giờ họ đang xin cấp vốn vay mua nhà với khoản phải trả hàng tháng là 12.500.000đ bao gồm các khoản gốc, lãi, bảo hiểm và thuế
Nếu hồ sơ vay vốn của 2 vợ chồng được duyệt, tổng số tiền vay nợ của họ sẽ lên tới 20.000.000đ. Để tính ra tỷ suất nợ trên thu nhập của cả 2 vợ chồng, cán bộ duyệt vay sẽ lấy 20tr chia cho 60tr và cho ra một con số 0.33 (33%). Tỷ lệ DTI dưới 38% là rất khả quan đối với hầu hết các tổ chức cho vay. Một số khác có thể chấp nhận tỷ suất DTI ở mức cao hơn nữa nếu khách đi vay có vốn đối ứng cao hoặc lịch sử tín dụng rất tốt.

Ý nghĩa của DTI

Tỉ lệ DTI càng thấp thì chứng tỏ khả năng tài chính của bạn càng cao, rủi ro khi vay tiền trong ngày càng thấp. Ngân hàng đánh giá mức DTI của bạn để làm căn cứ xác định xem có nên cho bạn vay tiền hay không.

Nếu nó ở trong ngưỡng an toàn thì bạn sẽ được ngân hàng cho vay tiền, ngược lại nếu tỉ lệ DTI quá cao, khả năng rủi ro với khoản vay của bạn cũng ở mức cao, ngân hàng sẽ xem xét và có thể loại hồ sơ vay vốn của bạn (đây là 1 trong những lý do khiến hồ sơ của bạn bị từ chối vay).

Như vậy có thể thấy, DTI là 1 thông số quan trọng mà bất kỳ ngân hàng nào cũng cần để quyết định có nên duyệt 1 khoản vay hay không? (Duyệt vay theo DTI góp phần giảm nợ xấu, giảm rủi ro cho phía ngân hàng).

Một số thông tin từ vaytieudung hi vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về DTI và ý nghĩa của DTI. Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc gì về vấn đề này, hãy liên hệ ngay với vaytieudung để được giải đáp nhé!

1 2